วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

คำศัพท์หมวดอาหาร


food                      ฟูด                         อาหาร,เหยื่อ

breakfast              บเรค-ฟัซท           (รับประทาน)อาหารเช้า

lunch                     ลันซ                      (รับประทาน)อาหารกลางวัน

dinner                   ดีนเนอะ-              อาหารมื้อเย็น,อาหารค่ำ

rice                        ไรซ                       ข้าวเจ้าที่สีแล้ว

noodle                  นู-ดัล                     ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่,คนโง่

salad                     แซล-แอ็ด             สลัดผัก,ยำผักสด

soup                      ซูพ                        น้ำแกง, ซุป(เนื้อผักเคี่ยวกับน้ำ)

curry                     เคอ-ริ                    แกงเผ็ด,แกงกะหรี่

pork                      โพค                      เนื้อหมู

beef                       บีฟ                        เนื้อวัว

chicken                 ชีค-เค็น                 เนื้อไก่, ลูก(นก,เป็ด,ไก่)

fish                        ฟิฌ                        ปลา,ตกปลา,หาปลา

squid                     ซควิด                    สัตว์จำพวกปลาหมึก

cuttlefish              คัทล ฟิฌ              ปลาหมึก,ลิ้นทะเล

crab                       คแร็บ                    ปู,ก้ามปู,เครื่องยกของหนัก

shrimp                  ฌริมพ                   กุ้งฝอย,เคย

prawn                   พรอน                   กุ้งนาง,ตกกุ้ง

shell                      เฌ็ล                       เปลือกหอย,แกลบ,กระดอง

shellfish               เฌ็ล ฟิฌ               สัตว์น้ำพวกมีเปลือก หอย,กุ้ง,ปู

scallop                  ซคอล-ลัพ            หอยแครง

sugar                     ฌูก-เออะ              น้ำตาล,คำที่หวานทำให้หวาน

salt                        ซอลท                   เกลือ

sauce                     ซอซ                      เครื่องชูรสพวกน้ำปลา,ซีอิ้ว

fish salt                 ฟิฌ ซอลท           น้ำปลา

arrack                   แอ-แร็ค                น้ำส้มสายชู,น้ำตาลเมา

butter                    บัท-เทอะ              เนยเหลว

cheese                   ชีส                         เนยแข็ง

bread                     บเร็ด                     ขนมปังปอนด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น